Calendar
 
  Last Diary
 
บ่ายวันจันทร์
ทะเลาะกับเด็ก...
วันเงินเดือนออก
ช้อปแล้ว....
เฮฮาประสาแม่...
หมดแล้ว...หมดเลย
วันนี้แหละ...
ขอโทษ...ที่หมาเต็มปาก
ทำไรก็ไม่ได้
เรื่องของป้าจังกึม
ลึกๆในใจ
ชีวิตยุ่งๆ
แบก...ซะเหนื่อย
วันเซ็งๆ
คุณจูน...
ใจกล้า...แบบสุดๆ
เรื่องฝังใจ
อาการกำเริบ...
Love Story In Harvard ...(เรื่องจริงผ่านจอ)
ใช่...อิชั้นจุ้นเอ๊งงงงงงงง
วันแรกเลยนะเนี่ย
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ใช่...อิชั้นจุ้นเอ๊งงงงงงงง  

        เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวานนี้อิชั้นไปที่ร้านนายอินทร์  ได้หนังสือมาประเทืองปัญญา  2  เล่ม  และก็ใช้แสตมป์ของร้านนายอินทร์เพื่อรับส่วนลด  ซึ่งจะลดได้ก็ต้องเป็นหลักสิบ  เช่น  10 ดวง  ลด 40  บาท  20 ดวง ลด 90 บาท 

 

        ทีนี้..ถ้าใครมีแบบเศษๆ  เช่น  8 ดวง  อันนี้ใช้ไม่ได้นะเคอะ  ถ้ามี  12  ดวงก็ใช้ได้แค่ 10 เท่านั้น  อีก 2 น่ะไม่มีประโยชน์ค่ะ   ทีนี้อิชั้นซื้อหนังสือสองเล่ม  ใช้แสตมป์ไป 20 ดวง  และมันเหลือ 4 ดวง  ที่สำคัญสะสมต่อก็คงไม่ทันเพราะมันหมดเขตวันอาทิตย์นี้แล้วคร๊า  (แสตมป์ 1 ดวงจะได้มาก็ต่อเมื่อคุณซื้อสินค้าครบ  100  บาท)

 

       จ่ายตังค์แล้วก็รอเจ้าหน้าที่ทำปกหนังสือให้  ระหว่างรอ...คุณน้องคนที่จ่ายเงินก็ควักแสตมป์ออกมา 6 ดวงพอดี๊พอดีเหมือนนัดแนะกับอิชั้นไว้  แล้วเจ้าหน้าที่ก็แจ้งต่อเธอว่าใช้ไม่ได้นะคะ  ต้องใช้เป็นหลักสิบขึ้นไปคร๊า 

ใช่ อิชั้นจุ้นเอ๊งงงงงงงง

        ต่อมสาระแนอยากช่วยเหลือของอิชั้นก็เกิดขึ้น  ยื่นแสตมป์  4  ดวงของอิชั้นที่เหลือไปให้น้องเค้า  บอกเค้าว่าพี่ให้นะคะรวมกับที่น้องมีจะได้ครบ 10 ดวง ได้ลด 40 บาท ฮี๊ๆ

 

        แทนที่อิชั้นจะได้รับคำขอบคุณ   อิชั้นกลับได้รับคำพูดจากน้องเค้าว่า  "ไม่เอาค่ะ  ไม่ชอบติดหนี้บุญคุณใคร"  กรี๊ดดดดดดดด   แสดงว่าอิชั้นเจือกใช่มั๊ยคร๊า....ความหวังดี  ความปรารถนาดีมันสลายไปในทันที  อิชั้นแทบกระโดดเตะก้านคอน้องคนนั้น 

 

         ดีนะที่อีกซีกหนึ่งของความรู้สึกบอกอิชั้นว่า  "คนสวยๆ  ใจเย็นๆไว้ก่อน  อย่าไปสนใจกับคนความคิดต่ำๆแบบนังคนนั้นเลย  คนสวยๆ  เธอทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว  เธอควรยิ้มเข้าไว้"

 

         แล้วอิชั้นก็เดินยิ้มออกมาจากร้าน  พร้อมกับแสตมป์  4  ดวงที่จะต้องลงถังขยะทั้งๆที่มันสามารถใช้ประโยชน์ได้ไม่ใช่หรือ....หรือว่าคนสมัยนี้เค้าตัวใครตัวมัน...ห้ามยุ่งเกี่ยวกันนะเฟร้ย...ไม่งั้นตายยยยยยยยย

ใช่ อิชั้นจุ้นเอ๊งงงงงงงง

     Share

<< วันแรกเลยนะเนี่ยLove Story In Harvard ...(เรื่องจริงผ่านจอ) >>


Posted on Thu 27 Sep 2007 9:00

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh